Chua Cam Lo

Ucraina: Chùa Trúc Lâm Kharkov tổ chức Đại lễ Phật đản, cầu siêu Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ

 

(PGVN) Ngày 14/04/Ất Mùi (31/05/2015), Chư tăng, phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm Phật đản PL.2559 – DL.2015, buổi lễ thu hút sự tham gia của đông đảo phật tử và bà con cộng đồng.
Dự lễ có các cán bộ đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, đại diện cộng đồng người Việt và các phật tử đến từ các thành phố: Kiev, Odessa, Cherkassy, Mariupol...
 
Đặc biệt trong buổi lễ còn có sự hiện diện của bà Tatiana Zaiats – Trưởng ban Hợp tác quốc tế Viện Nghiên cứu chiến lược trực thuộc Tổng thống Ucraina và phu quân, cùng ông Alekxandr Danilov phóng viên báo “Tuần 2000” (Kiev). Nhiều bạn bè người Ucraina tại địa phương biết tin cũng đến chùa dự lễ.
 
 
Sau phần lễ hành chính Đại lễ Phật đản, đã diễn ra lễ cầu siêu cho Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ hy sinh trong chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo, do Hội Người Việt Nam toàn Ucraina tổ chức, dưới sự điều hành của Đại đức Thích Quang Điền – đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov.
 
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Huy Dương – Tổng Thư ký Hội người Việt Nam toàn Ucraina đã điểm lại diễn biến cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 và những cuộc chiến đấu của Hải quân Việt Nam tại đảo Gạc Ma và Cô Lin năm 1988, qua đó nêu bật ý nghĩa sự hy sinh của những người lính đã quên mình chiến đấu vì đất nước. Ông nhấn mạnh, cộng đồng người Việt tại Ucraina và cả dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ quên công ơn của những người lính anh hùng đã ngã xuống để đất nước được hòa bình, độc lập, tự do.
 
 
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Những nén hương thơm tưởng nhớ, tiếng đọc kinh hòa trong tiếng mõ đều đều cầu siêu cho Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ của chư tăng, phật tử tại chùa Trúc Lâm Kharkov cứ mãi lan xa...
Mai Anh

 

 


Get the Flash Player to see this player.

time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module

Hình ảnh

link s6
link s7

Thống kê lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterKhách online33
mod_vvisit_counterHôm qua142
mod_vvisit_counterTổng khách online384617

Your IP: 54.81.78.135
ngày 28 - Tháng 5 - 2018